Djúpsteikt hvelja með lifrarmús 2019
-
Fiskréttur
Saga réttar
Hvelja er „húð“ hrognkelsis sem fæst við slægingu.
Uppskrift
Djúpsteikt hvelja
Rauðmagi léttsoðinn í heilu lagi, körturnar skafnar af. Hveljan tekin, skorin í bita, dýft í tempura deig og djúpsteikt.
Tempura deig
450ml. hveiti, 40g. sykur, 10g. salt, 5g. lyftiduft og 500ml. sódavatn
Lifrarmús
400 g. Lifur
20 g. Salt
20 g. Brandy
25 g. Portvín
50 g. Hunang
4 g. Pipar
500 g. Smjör
Lifrin er skoluð vel með vatni. Allt hráefnið nema smjörið er sett saman í vacum poka og gufusoðið á 70°c í 20 mín. Öllu í pokanum sett í blandara og hakkað vel saman á meðan smjörinu er bætt rólega saman við í litlum bitum.