Harðfisksúpa
-
Höfuðborgarsvæðið
-
Vetur
-
Súpa
Saga réttar
Hugmynd til að minnka matarsóun, sem ég fékk í febrúar.
Uppskrift
Tær grænmetis-bollasúpa útbúin, ca 1 lítri.
Út í hana eru sett 200 g af smátt niðurskornum harðfiski og 50 g af rækjum, Soðið í 1 mín, tilbúið.
Þessi hugmynd þótti svo athyglisverð að nemar í Hótel- og matvælaskólanum tóku hana í gegnum þróunarferli. Hér kemur þeirra útfærsla.
Harðfiskssúpa fyrir 6 manns
Súpa
1 l grænmetissoð
1 l skelfisksoð
200 g beltisþari
200 g söl
200 g fjallagrös
kryddað með þurrkaðri sæbjúga (val)
100 g harðfiskur (ýsa)
Aðferð
Öllu blandað saman soðið upp og látið standa í 1,5 klst.
Meðlæti
300 g úthafsrækja
150 g harðfiskur
50 g söl
Aðferð
Rækjan er krydduð með safa úr1/2sítrónu ,1/2tsk salti og dillolíu (200 ml íslensk repjuolía og 1/2 búnt dill). Allt nema rækjan sett í blandara og látið ganga á mesta hraða í 1.5 mín.
Söl og harðfiskur er þurrkaður og síðan sett í kaffikvörn og búið til úr þessu fín mylsna. Framreitt í djúpum disk.
(Hægt er að nálgast söl, fjallagrös, þara og sæbjúgnaduft hjá Íslenskri hollustu sem er við Hólshraun í Hafnarfirði en einnig í mörgum verslunum)