-
Íslenskt matarhandverk til vegs og virðingar
Matarhandverk er hluti af menningararfi þjóða og endurspeglar hefðir og samtíma nýsköpun. Með vaxandi áhuga á matarmenningu og matarferðaþjónustu hefur…
-
Oj er fiskur í matinn, eða hvað?
Fara þarf í átak til að auka fiskneyslu Íslendinga, sér í lagi yngri kynslóðarinnar enda einn hollasti skyndibiti sem völ…
-
Á Íslandi sárvantar kjötiðnaðarmenn- ekkert atvinnuleysi í stéttinni
Nautalund, hamborgarhryggur, beikon, pylsur, bjúgu, skinka, salami og kótilettur. Þetta ljúfmeti verður ekki til af sjálfu sér en það er…
-
Aldrei fleiri frumkvöðlafyrirtæki í matvælum -Efla má nýsköpun með betra rekstrarumhverfi og auknu samstarfi
Forsvarsmenn nýsköpunarfyrirtækja í matvælaframleiðslu telja að íslenskt umhverfi sé að mörgu leyti ákjósanlegt fyrir frumkvöðlastarfsemi í matvælaframleiðslu. Matvælageirinn er mikilvæg…
-
Lystahátíð matarfrumkvöðla 19. mars
Íslenski sjávarklasinn og Matarauður Íslands efna til Lystahátíðar matarfrumkvöðla í Húsi sjávarklasans þann 19. Mars. Hátíðin verður sett kl. 15:00…
-
ÍSLENSKA KOKKALANDSLIÐIÐ VANN TIL TVEGGJA GULLVERÐLAUNA
Íslenska kokkalandsliðið vann til tvennra gullverðlauna á Ólympíuleikum matreiðslumeistara í Stuttgart í Þýskalandi 16. og 17. febrúar síðast liðinn. Unnu…
-
Börn í grunnskólum Vestfjarða læra að rækta matjurtir í vatnsræktarkerfi
Í snjóþungum janúar hófst tilraunaverkefnið Fræ til framtíðar í grunnskólum Vestfjarða. Kennarar og börn í 3. bekk í grunnskólum Bolungarvíkur,…
-
Íslenskur keppandi keppir á Ólympíuleikum ungkokka
Í næstu viku, 28. janúar til 2. febrúar fara fram Ólympíuleikar ungkokka á Indlandi og mun Ísland eiga keppanda þar.…